BCĐ 1009 đánh giá kết quả thực hiện quy hoạch, chỉnh trang đô thị tháng 5/2017

Ngày 8/6, đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện trưởng Ban chỉ đạo 1009 chủ trì hội nghị đánh giá thực hiện quy hoạch và chỉnh trang đô thị huyện trong tháng 5/2017.

Trong tháng 5 huyện Mộc Châu đã chỉ định đơn vị tư vấn lập và thẩm tra dự toán điều chỉnh của Dự án lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đô thị Mộc Châu lên đô thị loại IV và thành thị xã Mộc Châu, giai đoạn 2015-2020. Tập trung rà soát, điểu chỉnh các điểm bất cập mà dân cư đã sinh sống từ lâu thuộc quy hoạch chung đô thị Mộc Châu. Xây dựng phương án quy hoạch khu dân cư bản Nà Bó, xã Mường Sang. Đối với công tác chỉnh trang đô thị, trong tháng 5 huyện Mộc Châu đã hoàn thành hạng mục đèn chiếu sáng quốc lộ 6, lắp dây văng trang trí tại trung tâm huyện. Đẩy nhanh tiến độ các dự án thoát lũ trên địa bàn; tập trung kiểm đếm tài sản, chuẩn bị giải phóng mặt bằng Dự án Hồ sinh thái tiểu khu 2 trị trấn Mộc Châu.

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo 1009 đã tham gia ý kiến, đặc biệt là chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, những chậm chễ trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu.

Kết luận hội nghị đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 1009 đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện, các xã, thị trấn cần sâu sát xử lý từng vấn đề. Đối với quy hoạch chung cần tổng hợp báo cáo với BCĐ tỉnh giải quyết những khó khăn. Tập trung đẩy nhanh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu. Trong tháng 6 sẽ triển khai dự án mương thoát nước tại Tiểu khu 40 thị trấn nông trường. Xã Mường Sang phải hoàn thành công tác giải tỏa các nhà tạm bán hàng khu vực thác Dải Yếm. Đối với công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường phải được thực hiện liên tục tạo cảnh quan xanh sạch đẹp phục vụ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017.