BCĐ giảm nghèo bền vững huyện Mộc Châu triển khai nhiệm vụ đầu năm 2017

Ngày 18/1, Ban chi đạo Giảm nghèo bền vững huyện Mộc Châu đã đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ giảm nghèo bền vững trong tháng 11 và tháng 12/2016, triển khai nhiệm vụ trong tâm 2 tháng đầu năm 2017. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy- Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Trong tháng 11 và 12/2016, Ban chỉ đạo giảm nghèo bền vững huyện  Mộc Châu đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn triển khai kịp thời có hiệu quả các chương trình, dự án, các chính sách an sinh xã hội. Trong tháng 12/2016 huyện đã hoàn thành giải ngân 4 dự án xây dựng nhà văn hóa, hoàn thành phê duyệt dự án hỗ trợ sản xuất chương trình 135 của 10/10 xã, hỗ trợ giải ngân 465 tỷ cho 1190 hộ nghèo vay vốn phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định 55 của Chính phủ. Trong dịp chuẩn bị đó tết guyên đán cổ truyền Đinh Dậu 2017, Ban Thường vụ huyện  Mộc Châu đã thành lập 50 đoàn phối hợp với các nhà hảo tâm đến thăm hỏi, chúc tết 69 bản đặc biệt khó khăn và bản đồng bào tái định cư thủy điện Sơn La.

Trong tháng 2 năm 2017, Ban chi đạo Giảm nghèo bền vững huyện Mộc Châu chỉ đạo các xã, thị trấn hoàn thành phân công các tổ chức, đoàn thể phụ trách, giúp đỡ các hộ nghèo; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung giải quyết các công việc được giao đảm bảo đúng tiến độ; tổ chức tập huấn cán bộ các cơ quan, tổ chức đoàn thể cơ sở để triển khai nhiệm vụ giảm nghèo bền vững. Trước mắt là tập trung chăm lo tết cho đồng bào đặc biệt là các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn để mọi người, mọi nhà được đón tết ấm cúng, vui tươi và an toàn.