BCĐ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em, Ban vì sự phát triển phụ nữ huyện Mộc Châu họp triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2017

Ngày 13/7, BCĐ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em, Ban vì sự phát triển phụ nữ họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đ/c Nguyễn Thị Hoa- Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác vận động, thu quỹ Đền ơn đáp nghĩa được ban vận động tích cực triển khai thực hiện tốt. Đến nay đã có 77 cơ quan, đơn vị tham gia ủng hộ quỹ với số tiền trên 351 triệu đồng, nâng tổng số quỹ lên trên 628 triệu đồng. Từ nguồn quỹ Đền ơn đáp nghĩa  huyện Mộc Châu đã hỗ trợ xây dựng nhà bia cấp xã, cải thiện nhà ở cho người có công với cách mạng và thân nhân; cải tạo, mở rộng khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ huyện; quy tập hài cốt liệt sĩ và mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác quản lý Nghĩa trang liệt sĩ với tổng kinh phí trên 413 triệu đồng.

Trong 6 tháng cuối năm, Ban Quản lý Quỹ sẽ tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn đóng góp xây dựng quỹ. Đồng thời trích kinh phí trên 200 triệu đồng mua quà tặng người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ.

Đối với Quỹ Bảo trợ trẻ em, đã có 80 cơ quan đơn vị ủng hộ quỹ với số tiền trên 285 triệu đồng, nâng tổng số quỹ lên trên 380 triệu đồng. Quỹ bảo trợ trẻ em huyện  Mộc Châu đã trích trên 163 triệu đồng hỗ trợ 534 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Những tháng cuối năm 2017, BCĐ tiếp tục kêu gọi, vận động ủng hộ đồng thời tổ chức tặng quà cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu; Hỗ trợ trẻ em bị tim bẩm sinh đi phẫu thuật tại Hà Nội; mua đồ chơi cho một số điểm trường có điêu kiện khó khăn trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Mộc Châu cũng đã phát huy tốt truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo của phụ nữ thực hiện có hiệu quả các phòng trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh của huyện. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy, HĐND các cấp đạt và vượt số lượng theo quy định, chất lượng đại biểu được nâng cao. Trong đó, tỷ lệ nữ tham gia BCH đảng bộ huyện đạt 20,5%; tỷ lệ nữ tham gia đại biểu HĐND huyện chiếm 37,5%, cấp xã đạt 33,41%. Trong 6 tháng cuối năm, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện sẽ tăng cường tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực thực hiện bình đẳng giới; duy trì có hiệu quả phong trào “vườn rau gia đình”, “vườn rau cho con”, phong trào phụ nữ xây dựng tuyến đường xanh, sạch, đẹp, trồng hoa đường phố và cuộc vận động phụ nữ  “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.