BCĐ rà soát, thực hiện quy hoạch, chỉnh trang đô thị và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu huyện Mộc Châu họp triển khai nhiệm vụ

Ngày 5/6, Ban chỉ đạo rà soát, thực hiện quy hoạch, chỉnh trang đô thị và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu huyện Mộc Châu tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Phạm Đức Chính- Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên BCĐ.

Tháng 5/2018, công tác quản lý quy hoạch, chỉnh trang đô thị trên địa bàn huyện tiếp tục được quan tâm, các đồ án quy hoạch và dự án chỉnh trang đô thị được triển khai theo kế hoạch, riêng đối với Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đô thị Mộc Châu: Liên danh Tư vấn Công ty AREP VILLE – Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia đang đẩy nhanh việc xây dựng ý tưởng phương án quy hoạch.  Đối với công tác quản lý trật tự xây dựng: Thị trấn Nông Trường Mộc Châu đã tổ chức cưỡng chế đối với hai hộ dân vi phạm tại tiểu khu Nhà Nghỉ, đồng thời trình UBND huyện ban hành 6 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm; Thị trấn Mộc Châu tổ chức cưỡng chế 2 trường hợp vi phạm về quản lý trật tự xây dựng đô thị, trình UBND huyện ban hành 4 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm; UBND huyện Mộc Châu đã làm việc với Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Mộc Châu, nhà thầu thi công về việc triển khai thi công hệ thống cấp thoát nước đô thị Mộc Châu yêu cầu thực hiện đúng các nội dung đã ký kết. Bên cạnh đó công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng được huyện chỉ đạo, thực hiện tốt.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan chuyên môn cần đẩy tiếp tục nhanh tiến độ thực hiện các đồ án quy hoạch; Hoàn thành việc vận động nhân dân thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án kịp tiến độ; Tăng cường quản lý và thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; Tiếp tục đẩy mạnh triển khai công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các gia đình, cá nhân đủ điều kiện...