Đ/c Hà Trung Chiến - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm của huyện

Ngày 5/6, đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong thường trực HĐND huyện, lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của UBND huyện đã đi kiểm tra các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm của huyện Mộc Châu trong năm 2018.

Kiểm tra tiến độ thi công Dự án tuyến đường Lò Văn Giá giai đoạn 2, tuyến đường nối Quốc lộ 6 với Trường THPT Thảo Nguyên tại thị trấn Nông Trường. Hiện nay, dự án đã đạt trên 70% khối lượng bao gồm toàn bộ hệ thống cống, rãnh thoát nước và cốt đường. Đơn vị thi công đang chờ thời tiết thuận lợi sẽ tiến hành trải nhựa áp phan. Tại đây đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu tập trung, đẩy nhanh tiến độ hơn nữa; dành quan tâm tối đa đối với công tác đảm bảo an toàn giao thông cho người dân và các phương tiện qua lại, đồng thời vận động nhân dân trồng cây xanh tạo cảnh quan 2 bên đường.

Kiểm tra tiến độ Dự án cải tạo nâng cấp Nhà Văn hóa huyện, Dự án xây dựng nhà lớp học 4 tầng tại trường THPT Mộc Lỵ và Dự án chỉnh trang tiểu công viên 8/4. Đồng chí bí thư huyện ủy đề nghị chủ đầu tư, đơn vị thiết kế, thi công điều chỉnh lại một số hạng mục chưa phù hợp, đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo kịp thời phục vụ cho Ngày hội văn hóa các dân tộc MC dịp 2/9 và năm học mới.

Đối với Dự án Hồ sinh thái tiểu khu 2, thị trấn Mộc Châu là dự án trọng điểm đang được UBND huyện và thị trấn Mộc Châu tích cực triển khai vận động nhân dân giải phóng mặt bằng, đơn vị thi công đang tiến hành san ủi mặt bằng ở diện tích đã được bàn giao. Đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị Trung tâm phát triển quỹ đất sớm hoàn thành giải phóng mặt bằng của 4 hộ gia đình còn lại để đảm bảo tiến độ dự án.

Kiểm tra việc thi công công trình cầu qua suối Mon tại xã Đông Sang, Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: ý kiến kiến nghị của nhân dân tại đây là chính đáng và cần được triển khai khẩn trương theo đúng tinh thần chỉ đạo của huyện. Đặc biệt là phải điều chỉnh để xây cầu qua suối tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hướng nghiệp dạy nghề để đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.