Đ/c Hà Trung Chiến - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra phương án xây dựng khu TĐC Lả Mường xã Chiềng Sơn

Ngày 25/9, đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trương Hoa Bắc – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi thực địa kiểm tra phương án xây dựng Khu tái định cư Lả Mường, xã Chiềng Sơn.

Khu tái định cư Lả Mường được huyện Mộc Châu triển khai xây dựng nhằm di chuyển 28 hộ dân bản Lả Mường, xã Chiềng Sơn nằm trong vùng sạt lở do ảnh hưởng của bão số 3 và số 4. Vị trí được xây dựng cách vị trí bản cũ 1km, nằm trên khu vực đất sản xuất của bản Lả Mường có tuyến đường nhựa đi bản A Má, xã Lóng Sập chạy qua.

Hiện tại huyện Mộc Châu đã hoàn thiện đo đạc, giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Về quy hoạch sử dụng đất, khu tái định cư có diện tích 1,5ha, mỗi hộ dân sẽ được giao khoảng 400m2 đất, trong đó 200m2 ở. Về hạ tầng  nguồn điện sử dụng từ trạm biến áp 50 KVA, nguồn nước sạch sẽ kéo từ bản A Má về điểm tái định cư với chiều dài 4km.

Qua buổi thực địa, đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh việc xây dựng khu tái định cư Lả Mường, xã Chiềng Sơn cần phải khẩn trương để nhanh chóng ổn định nhân dân vùng lũ bão. Để triển khai dự án, đồng chí đề nghị các đơn vị khẩn trương thi công làm nền nhà ngay sau khi dự án được phê duyệt; đề nghị trong 1 tháng phải hoàn thành kéo điện và nước sinh hoạt về khu tái định cư. Đối UBND xã Chiềng Sơn cần tổ chức họp dân để bốc thăm vị trí nhà mới, phối hợp cùng Ban Chỉ huy quân sự huyện giúp đỡ nhân dân tháo dỡ và chuyển nhà đến nơi tái định cư sau khi mặt bằng hoàn thiện.