Đ/c Tăng Văn Xiến - Phó chủ tịch HĐND huyện TXCT tại xã Tân Hợp

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khóa XIV, ngày 14/5, Đ/c Tăng Văn Xiến- Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mộc Châu - Phó Chủ tịch HĐND huyện Mộc Châu cùng tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Hợp.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe lãnh đạo xã Tân Hợp báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN của xã 5 tháng đầu năm 2018. Các đại biểu HĐND đã thông báo với cử tri dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIV và Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Mộc Châu khóa XX.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm,cử tri của xã Tân Hợp đã kiến nghị các cấp cần sớm triển khai dự án làm đường giao thông đến xã để người dân đi lại và tiêu thụ nông sản thuận lợi; Hỗ trợ xây dựng hệ thống nước sạch cho bản Pơ Nang và Sao Tua; Quy hoạch khu bảo vệ nước đầu nguồn của bản Suối Khoang. Đề nghị ngành điện lực nâng công xuất các trạm biến áp tại các bản Nà Mí, Nà Sánh, Sam Kha, Tầm Phế, Nà Nường vì hiện nay điện yếu không đảm bảo cho sinh hoạt và sản xuất của nhân dân; hỗ trợ xây dựng thêm khu nhà vệ sinh, nhà bán trú cho trường tiểu học Tân Hợp; đề nghị nhà nước có thêm chính sách hỗ trợ về hạ tầng cho các bản di vén lòng hồ thủy điện Hòa Bình.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, đồng chí Tăng Văn Xiến đã tiếp thu, trả lời một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp, trình kỳ họp HĐND các cấp và chuyển các cơ quan liên quan giải quyết.