Đại biểu HĐND tỉnh, huyện Tiếp xúc cử tri tại thị trấn Mộc Châu và thị trấn Nông Trường Mộc Châu

Ngày 6/6, Đ/c Lò Thị Mai Kiêm- Tỉnh ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Mộc Châu; Đ/c Hà Trung Chiến- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cùng tổ đại biểu số 2 HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri tiểu khu 13 thị trấn Mộc Châu.

Đại biểu HĐND Tỉnh, huyện Tiếp xúc cử tri Tiểu khu 13 Thị trấn Mộc Châu

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Sơn La và HĐND huyện Mộc Châu đã thông báo thời gian, nội dung Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII và kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIX; nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của thị trấn 6 tháng đầu năm. Theo đó, kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khoá XIII sẽ đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm trên tất cả các lĩnh vực, đề ra các giải pháp có hiệu quả để triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Xem xét thông qua các Nghị quyết thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2014; điều chỉnh bổ sung một số chế độ, chính sách quan trọng để phù hợp với quy định của Trung ương và thực tiễn của tỉnh, nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, đảm bảo giữ vững quốc phòng an ninh, củng cố hệ thống chính quyền địa phương, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Cử tri tiểu khu 13 đã có 14 ý kiến, kiến nghị huyện xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Đề nghị huyện rà soát các quy hoạch không phù hợp để sửa đổi; Xem xét việc chậm chi trả tiền hỗ trợ học tập cho sinh viên; Đề nghị các cấp đầu tư mở rộng lòng đường và lắp đặt hệ thống chiếu sáng đô thị đoạn quốc lộ 6 qua tiểu khu 13; Đề nghị xử lý các trường hợp xe quá tải sang hàng tại 2 đầu trạm cân trọng tải, gây hư hỏng đường giao thông. Đề nghị các ngành chức năng cần quản lý tốt, không để người dân lấn chiếm các dòng suối gây ảnh hưởng đến việc thoát lũ vào mùa mưa.

Đại diện Đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã ghi nhận và giải trình ý kiến, kiến nghị thuộc  thẩm  quyền mà cử tri phản ánh trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Đồng thời, tổng hợp và chuyển những ý kiến còn lại đến các ban, ngành có liên quan để xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Đồng chí Nhâm Thị Phương- Tỉnh ủy viển- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Tiếp xúc cử tri Thị trấn Nông Trường

Nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Mộc Châu khóa XIX  nhiệm kỳ 2011-2016. Ngày 5/6, Đ/c Nhâm Thị Phương- Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mộc Châu, Trưởng đoàn Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mộc Châu cùng tổ  đại biểu số 1 HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri các tiểu khu Hoa Ban, S89, 1/5, Chiềng Đi  và tiểu khu 64 thị trấn Nông trường Mộc Châu.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe lãnh đạo UBND thị trấn Nông Trường Mộc Châu báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH QP-AN của thị trấn 5 tháng đầu năm 2014. Các đại biểu HĐND đã báo cáo với cử tri nội dung chương trình Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIII và kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Mộc Châu. Cử tri các tiểu khu của thị trấn Nông Trường đã có 17 ý kiến, kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện về việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân tiểu khu Hoa Ban và tiến độ xây dựng khu du lịch Mộc Châu trên địa bàn tiểu khu Chiềng Đi và Hoa Ban; Đề nghị huyện có giải pháp để tiểu khu S89 có mặt bằng xây dựng Nhà Văn hóa; chi trả hỗ trợ học tập cho sinh viên và xem xét lại trợ cấp cho một số đối tượng người tàn tật; tiếp tục hỗ trợ kinh phí xây dựng đường giao thông theo nghị quyết 41 HĐND tỉnh và giải quyết dứt điểm việc sử dụng 63m2 của gia đình ông Vũ Thành Đô tiểu khu Hoa Ban trên đất cộng đồng của tiểu khu đang gây bức xúc trong nhân dân. Cử tri các tiểu khu thị trấn Nông Trường cũng Đề nghị Đội quản lý môi trường đô thị Mộc Châu mở rộng thu gom rác thải để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, đồng chí Nhâm Thị Phương đã tiếp thu, trả lời một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền  sẽ được tổng hợp, trình kỳ họp HĐND các cấp và chuyển các cơ quan liên quan giải quyết.