Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tà Lại và Nà Mường

Ngày 5/6, đồng chí Mùi Thị Hiền – Tỉnh uỷ viên - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Sơn La cùng đoàn đại biểu HĐND tỉnh Sơn La, HĐND huyện Mộc Châu đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tà Lại và Nà Mường.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe chính quyền các xã báo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2017, đại biểu HĐND các cấp đã thông báo tới cử tri hai xã nội dung chương trình kỳ họp thứ 4 của HĐND tỉnh và HĐND huyện; nội dung trả lời và việc giải quyết những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri sau kỳ họp thứ 2 và thứ 3 của các cấp, các ngành.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm cao, cử tri  xã Tà Lại đã kiến nghị về việc xem xét hỗ trợ các hộ dân có nhà bị sạt lở tại bản Trai Tôn; đề nghị nâng cấp đường điện và xây dựng nhà văn hóa cho bản C5 để đảm bảo phục vụ nhu cầu của nhân dân. Cử tri xã Nà Mường đề nghị hỗ trợ vốn để nhân dân phát triển kinh tế, hỗ trợ các hộ dân trong việc chuyển đổi diện tích trồng cây lương thực trên đất dốc kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả; xây dựng hệ thống cống thoát nước tại khu vực điểm trường tiểu học bản Tân Ca; kiểm định chất lượng nước đối với công trình nước sạch ở bản Tân Ca...

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền, tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để tổng hợp, phản ánh đến các cấp, các ngành xem xét, giải quyết.

Anh Đức