Đại hội cựu giáo chức huyện Mộc Châu lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015 - 2020

Sáng 19/9, tại Nhà văn hóa huyện, Hội Cựu giáo chức huyện Mộc Châu đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự  đại hội có đ/c Lương Thị Kim Duyên, Chủ tịch Hội giáo chức tỉnh Sơn La, Đ/c Trần Bình Minh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh, đ/c Hà Trung Chiến - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Tham dự đại hội còn có 85 đại biểu chính thức đại diện cho gần 400 cựu giáo chức trên địa bàn huyện.

Hội cựu giáo chức huyện Mộc Châu là tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập theo Quyết định của UBND tỉnh, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; phát huy truyền thồng yêu nước, cách mạng, trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, tiếp tục đóng góp công sức trí tuệ cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của địa phương.

Hội cựu giáo chức huyện Mộc Châu có trụ sở tại Trường THCS Mộc Lỵ. Hội hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch, tự chủ về tài chính, tuân thủ Hiến pháp, Pháp luật và điều lệ Hội, chịu sự quản lý nhà nước của UBND huyện Mộc Châu.

Tại Đại hội, Hội Cựu giáo chức huyện đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2015-2020 với mục tiêu: phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ thu hút được 90% trở lên cựu giáo chức vào hội, 100% các xã thị trấn có chi hội, liên chi hội, tổ hội; 100% gia đình hội viên giáo chức tham gia khuyến học khuyến tài; phấn đấu không có hội viên là hộ nghèo hoặc cận nghèo, 90% trở lên  hội viên không vi phạm pháp luật... Hội cũng tập trung đẩy mạnh tuyên truyền khơi dậy lòng yêu nước và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, cán bộ công chức, viên chức, tiếp tục cống hiến trí tuệ, kinh nghiệm cho sự nghiệp trồng người, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ và trách nhiệm, các đại biểu đã biểu quyết bầu 17 đồng chí vào BCH Hội, đ/c Lường Văn Đúi được bầu giữ chức Chủ tịch Hội giáo chức huyện Mộc Châu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020.