Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Mộc Châu giai đoạn 2012 - 2017

Ngày 25/10, huyện Mộc Châu đã tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2012-2017.Dự Đại hội có Đại tá Đinh Minh Thái- Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đ/c Hà Trung Chiến-Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự 15 xã, thị trấn cùng hơn 100 đại biểu ưu tú đại diện cho lực lượng vũ trang toàn huyện.

Trình bày diễn văn khai mạc đại hội đồng chí Phạm Đức Chính, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, Ủy viên đảng ủy QS huyện, chỉ huy trưởng lực lượng vũ trang huyện Mộc Châu nhấn mạnh:

5 năm qua, phong trào Thi đua quyết thắng của LLVT huyện Mộc Châu có nhiều đổi mới, phát triển rộng khắp, phong trào luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của quân đội, địa phương, đơn vị. LLVT huyện đã phát động nhiều phong trào, đợt thi đua cao điểm với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, thiết thực góp phần xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, xây dựng LLVT huyện ngày càng vững mạnh toàn diện... Kết quả huấn luyện hằng năm có 100% đạt yêu cầu trở lên, trong đó từ 75-80% khá, giỏi. Nhiệm vụ tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu. Việc phát triển đảng trong lực lượng Dân quân tự vệ, dự bị động viên luôn được chú trọng, đến nay tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ đạt 20,05% tăng 2,79% so với năm 2011. Công tác luyện tập, diễn tập khu vực phòng thủ, chiến đấu phòng thủ cấp xã, diễn tập phòng chỗng bão lũ tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng luôn được cấp uỷ, chính quyền các cấp quan tâm, trong 5 năm đã chỉ đạo 36 cuộc diễn tập. Đặc biệt, đã tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mộc Châu năm 2014, kết quả được Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Sơn La đánh giá đạt loại giỏi. Các phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy, “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông”... đều được đẩy mạnh thực hiện tốt, được cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Tiêu biểu trong 5 năm qua, LLVT huyện Mộc Châu đã có 107 tập thể và 468 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Hà Trung Chiến-Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, chúc mừng những kết quả trong phong trào Thi đua quyết thắng mà lực lượng vũ trang huyện đã đạt được, đồng thời chỉ đạo LLVT huyện Mộc Châu cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế và tập trung thực hiện thắng lợi một số nhiệm vụ trọng tâm:

Với chủ đề "đoàn kết, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả", giai đoạn 2017-2022, LLVT huyện Mộc Châu tập trung đẩy mạnh phong trào thi Thi đua quyết thắng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, thực hiện thắng lợi nội dung, chỉ tiêu thi đua đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Dịp này, UBND huyện Mộc Châu  đã khen thưởng cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua quyết thắng LLVT huyện, giai đoạn 2012-2017.