Đoàn công tác Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mộc Châu kiểm tra công tác thực hiện chương trình hỗ trợ sản xuất thuộc đề án 1460

Ngày 17/10, Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã kiểm tra công tác thực hiện chương trình hỗ trợ sản xuất thuộc đề án 1460 tại xã Tà Lại.

Tại buổi làm việc, UBND xã Tà Lại đã báo cáo với đoàn công tác về quá trình triển khai và thực hiện chương trình hỗ trợ sản xuất thuộc đề án 1460 trên địa bàn xã. Theo đó, qua tổng hợp xã Tà Lại có 98 hộ nghèo đủ điều kiện thụ hưởng chương trình, trong đó 65 hộ được hưởng hỗ trợ đợt 1. Ngày 10/8/2016, UBND xã đã tổ chức họp với các trưởng bản và các hộ dân và thống nhất việc cung ứng bò giống. Tuy nhiên, sau khi nhận bò còn một số  hộ dân phản ánh là bò được cung ứng nhỏ, kém ăn… UBND xã Tà Lại đã thành lập đoàn kiểm tra đến từng hộ và đề nghị chủ cung ứng bò đổi lại 6 con bò kém ăn cho các hộ.

Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thanh tra huyện cử cán bộ kiểm tra lại quy trình thực hiện chương trình hỗ trợ sản xuất thuộc đề án 1460 tại xã Tà Lại đồng thời trực tiếp đến từng hộ được hưởng hỗ trợ kiểm tra thực trạng bò giống đã cấp;  Đối với UBND xã Tà Lại  triển khai tổ chức họp với các trưởng bản và 65 hộ dân lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của từng hộ để có hướng giải quyết phù hợp với yêu cầu của người dân báo cáo thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trước ngày 21/10/2016.

Thùy Mai