Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri xã Lóng Sập

Ngày 15/10, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện do đồng chí Nhâm Thị Phương – Phó chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Lóng Sập trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV. Cùng đi với đoàn có đồng chí Mùi Thị Hiền– Tỉnh ủy viên– Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hoa- UVBTV– Phó chủ tịch UBND huyện Mộc Châu.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo xã Lóng Sập đã báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế xã hội, QPAN 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 trên địa bàn xã. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Mùi Thị Hiền – Tỉnh ủy viên – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Sơn La đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV.

Cử tri xã Lóng Sập đã kiến nghị với các cấp có thẩm quyền một số vấn đề như: Khắc phục sửa chữa tuyến đường từ trung tâm xã đi các bản bị sạt lở do các đợt mưa bão vừa qua; nâng mức trợ cấp đối với trưởng bản; giải quyết tranh chấp đất đai giữa bản Buốc Quang với bản Pha Đón và bản Hong Húa xã Lóng Sập; đề nghị hỗ trợ kinh phí sửa chữa công trình nước sạch ở bản Hong Húa do hiện nay hệ thống này đã bị rò rỉ, hư hỏng…

Đại diện đoàn đại biểu HĐND các cấp đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Lóng Sập thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để phản ánh đến HĐND tỉnh và gửi các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Thanh Bình – Mộc Châu