Đối thoại với nhân dân về xem xét kết quả giải quyết đơn thư của người dân khu vực Km 73 thị trấn Mộc Châu và khu hành chính huyện Mộc Châu

Ngày 28/6 đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu đã có buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân có đất nằm trong Quy hoạch khu vực km 73, tiểu khu 3, thị trấn Mộc Châu và khu hành chính huyện Mộc Châu để xem xét kiến nghị của công dân về kết quả giải quyết đơn thư.

Theo đơn đề nghị của 14 hộ dân có đất nằm trong quy hoạch vườn hoa cây xanh thuộc khu vực KM73 gửi đến các cấp đề nghị xem xét điều chỉnh vị trí quy hoạch vườn hoa cây xanh để các gia đình có đủ điều kiện đề nghị cấp giấy chứng nhân quyền sử dụng đất, xây dựng nhà phát triển kinh tế.

Qua đối thoại nhận thấy nhu cầu xây dựng nhà ở  của người dân là chính đáng, tuy nhiên việc thay đổi quy hoạch phải triển khai qua nhiều bước, mất nhiều thời gian. Huyện Mộc Châu sẽ xem xét nếu đảm bảo được các yêu câu về An toàn giao thông, cảnh quan môi trường thì sẽ đề xuất tỉnh điều chỉnh quy hoạch. Còn việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, UBND huyện sẽ tiến hành kiểm tra, nếu đủ các tiêu chí thì sẽ cấp cho các hộ dân theo quy định. Trước mắt chính quyền huyện Mộc Châu đề nghị các gia đình cần thực hiện nghiêm chỉnh quy định về trật tự xây dựng.

Đối với việc giải quyết đơn đề nghị của bà Lò Thị Tóm, Lượng Thị Soát, Lò Thị Hồng, Lò Thị Hương và ông Nguyễn Văn Hải tiểu khu 14 thị trấn Mộc Châu, đồng chí Phạm Đức Chính Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu khẳng định: Toàn bộ các công trình mà 5 hộ đã xây dựng đều là công trình xây dựng trái phép trên đất quy hoạch thuộc Khu hành chính huyện. Các lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và tiến hành cưỡng chế là đúng theo quy định của pháp luật.

Tại buổi đối thoại, đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện cũng đã giải thích rõ cho các hộ dân về các quy định của nhà nước và chủ trương của huyện về công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự xây dựng đô thị. Đối với các hộ gia đình bị thu hồi đất giải phóng mặt bằng, UBND huyện sẽ xem xét nếu đủ điều kiện sẽ giao đất ở mới cho các hộ theo đúng quy định của pháp luật.