Đồng chí Hà Trung Chiến - Phó bí thư Huyện Ủy - Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc cử tri thị trấn Mộc Châu

Để chuẩn bị cho ky họp thứ 4 HĐND huyện Mộc Châu khóa XIX,  nhiệm kỳ 2011-2016, ngày 13/11, đ/c Hà Trung Chiến - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cùng tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Mộc Châu.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi được lãnh đạo UBND thị trấn Mộc Châu báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế, Xã hội, Quốc phòng – An ninh của thị trấn 10 tháng đầu năm 2014. Đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới cử tri dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Mộc Châu và thông báo những kết quả nổi bật trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế, Xã hội, Quốc phòng – An ninh của huyện thời gian qua; đồng thời thông báo kết quả giải quyết những ý kiến kiến nghị của cử tri thị trấn Mộc Châu tại kỳ họp thứ 3 HĐND về giải pháp thoát lũ khu vực suối Mon; tiến độ triển khai xây dựng khu văn bia Tây Tiến, Khu di tích Bác Hồ thăm Thị trấn Mộc Châu, xây dựng chợ Tại tiểu khu 12; việc điều chỉnh quy hoạch tại TK 13 và TK14 thị trấn Mộc Châu.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Mộc Châu bày tỏ niềm vui mừng trước những bước phát triển nhanh chóng của huyện trong thời gian qua đồng thời cũng kiến nghị với đoàn Đại biểu HĐND huyện 12 ý kiến kiến nghị như: Đề nghị huyện đầu tư nâng cấp vỉa hè Quốc lộ 6 từ tiểu khu 9 đến TK13, Xây dựng thêm phòng học cho trường tiểu học và mầm non 3-2, Đề nghị huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cụm dân cư khu vực KM 73; Đề nghị huyện sớm sửa chữa các nắp cống thoát nước tại tiểu khu 13 bị hư hỏng gây mất an toàn cho người đi bộ.

Ngoài ra cử tri thị trấn Mộc Châu còn kiến nghị các cấp cần quản lý tốt hơn trật tự xây dựng đô thị, xử lý việc vận chuyển nông sản, vật liệu xây dựng vương vãi ra đường gây mất vệ sinh môi trường. Đền nghị siết chặt quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại các quán ăn vỉa hè, đặc biệt là khu vực gần các trường học.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện, đồng chí Hà Trung Chiến đã tiếp thu, trả lời một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm, các ý kiến còn lại sẽ được tổng hợp, trình các cơ quan liên quan giải quyết trong thời gian tới.