Đồng chí Nhâm Thị Phương - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tân Lập

Ngày 15/7, Đ/c Nhâm Thị Phương - Tỉnh Ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Mộc Châu, Trưởng đoàn Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mộc Châu cùng tổ đại biểu số 1 HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Lập.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe lãnh đạo xã Tân Lập báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP - AN 6 tháng đầu năm 2015. Các đại biểu HĐND đã thông báo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XIII và kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Mộc Châu khóa XIX.

Cử tri các bản, tiểu khu của xã Tân Lập đã có 10 ý kiến, kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện về việc: Khơi dòng suối thoát lũ chảy từ bản Co Phay tràn xuống bản Lóng Cóc gây ảnh hưởng đến sản xuất của nhân dân. Đề nghị huyện đầu tư công trình cấp nước sinh hoạt cho bản Lóng Cóc; Việc chi trả tiền phụ cấp cho các chức danh của các bản, tiểu khu ở xã Tân Lập còn chậm; Đề nghị huyện đầu tư sửa chữa các tuyến đường tại các bản tái định cư thủy điện Sơn La đã bị xuống cấp; Đề nghị quy hoạch các mó nước để nhân dân trồng rừng, bảo vệ nguồn nước, không cho người dân sử dụng thuốc diệt cỏ tại đầu nguồn nước; Đề nghị mở lớp tập huấn cho các tổ liên gia tự quản ở cơ sở, nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự từ cơ sở.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, đ/c Nhâm Thị Phương đã tiếp thu, trả lời một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp, trình kỳ họp HĐND tỉnh và chuyển các cơ quan liên quan xem xét giải quyết.