Giao ban khối nội chính huyện Mộc Châu

Ngày 20/6, Khối Nội chính huyện Mộc Châu tổ chức giao ban đánh giải kết quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng lãng phí 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Hà Trung Chiến - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện dự hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2017 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của huyện Mộc Châu đảm bảo ổn định. Các ngành trong Khối Nội chính: Quân đội, Công an, Bộ đội Biên phòng, Viện Kiểm sát, Tòa án, Thi hành án, Kiểm Lâm... đã tích cực triển khai công tác bảo vệ an ninh chính trị, giữ vững trật tự an toàn xã hội, kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý không để xảy ra điểm nóng, bất ngờ. Các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm được triển khai đồng bộ, quyết liệt; các hành vi vi phạm, tội phạm được phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh; công tác thi hành án có nhiều chuyển biến tích cực; việc tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, ở một số xã, thị trấn vẫn để xảy ra việc tuyên truyền và học đạo trái phép, di cư tự do, vi phạm quy định khai thác và bảo vệ rừng, đặc biệt tình hình tội phạm vẫn diễn biến phức tạp. Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan chức năng điều tra, phát hiện và xử lý 160 vụ với 330  đối tượng vi phạm về trật tự an toàn xã hội, ma túy; phát hiện 16 vụ với 16 đối tượng về môi trường; 15 vụ với 15 đối tượng về kinh tế... Bên cạnh đó, công tác phòng chống tham nhũng lãng phí được huyện đặc biệt quan tâm và chỉ đạo triển khai hiệu quả, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với cấp ủy, chính quyền huyện.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, các ngành trong khối nội chính sẽ tăng cường phối hợp với các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các lực lượng vũ trang chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; tiếp tục làm tốt công tác đưa người nghiện đi cai tại Trung tâm Giáo dục - Lao động; triển khai hiệu quả công tác thu hồi súng, vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các vụ án hình sự , dân sự, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội, đúng luật định. Trong công tác phòng chống tham nhũng lãng phí, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng ngừa tham nhũng; công khai minh bạch tài sản cá nhân, đầu tư công, luân chuyển, tuyển dụng công chức, viên chức...

Anh Đức