HĐND các cấp tiếp xúc cử tri tại xã Nà Mường

Ngày 13/11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Sơn La, HĐND huyện Mộc Châu đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nà Mường.

Tại buổi tiếp xúc, Sau khi nghe lãnh đạo xã Nà Mường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng những tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp, chỉ đạo điều hành những tháng cuối năm 2014.  Đại biểu HĐND các cấp đã lần lượt thông báo tới cử tri kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa 13 và kết quả hội nghị liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIX; thông báo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Nà Mường trong các buổi tiếp xúc trước.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã đề nghị với Đại biểu HĐND các cấp 13 ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Những vướng mắc trong thực hiện Nghị quyết 71 và 72 của HĐND tỉnh Sơn La; cần làm rõ việc quy hoạch đất tại bản Pa Lay, xã Nà Mường để đón các hộ dân tái định cư thủy điện Sơn La; Các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách cho cán bộ không chuyên trách cấp  bản, tiểu khu, quân nhân xuất ngũ và hộ nghèo; đề nghị hỗ trợ xây dựng các công trình cơ bản như: nhà văn hóa, cầu treo, đường giao thông, nước sạch sinh hoạt, nâng cấp công trình điện.

Trong thẩm quyền và trách nhiệm của mình, đại biểu HĐND các cấp đã trả lời một số kiến nghị của cử tri. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến không thuộc thẩm quyền để đề nghị các cấp, các ngành giải quyết trong thời gian tới.

Thùy Mai