HĐND huyện Mộc Châu chuẩn bị tổ chức kỳ họp cuối năm 2016

Ngày 15/12, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thứ 8 thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3 - HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp

Theo đó, kỳ họp thứ 3, HĐND huyện sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày 18- 19/12/2016. Đây kỳ họp thường kỳ cuối năm, có vị trí, ý nghĩa hết sức quan trọng. Nội dung kỳ họp tập trung vào việc tổng kết, đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2016, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh và dự toán ngân sách địa phương năm 2017; đánh giá hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện; việc tổng hợp, giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri; công tác tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQ Việt Nam huyện.

Tại kỳ họp này, các đại biểu cũng sẽ xét các báo cáo chuyên đề về: thực hiện công tác Cải cách hành chính; công tác phòng, chống tham nhũng; kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri; công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí và kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2016.

Kỳ họp cũng sẽ quyết định nhiều nội dung quan trọng của huyện về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2017, và thực hiện quyền chất vấn của đại biểu Hội đồng nhân dân đối với Chủ tịch UBND và các thành viên UBND huyện.

Để kỳ họp tổ chức thành công, Thường trực HĐND huyện đã giao nhiệm vụ cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các ban, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của mình tập trung chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết đảm bảo đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật. Cùng với đó, tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp.

Thùy Mai