HĐND huyện Mộc Châu họp thẩm tra các văn bản trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khoá XX

Ngày 23/6, HĐND huyện Mộc Châu tổ chức họp thẩm tra các văn bản trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khoá XX. Dự cuộc họp có đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đ/c thường trực HĐND- UBND, các ban HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện, thường trực HĐND các xã, thị trấn. Đ/c Tăng Văn Xiến- Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp đã tiến hành thẩm tra Báo cáo của UBND huyện về công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo tình hình tài chính, ngân sách 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp công tác tài chính, ngân sách 6 tháng cuối năm 2018; Dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2017; Dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 nguồn vốn ngân sách huyện; Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung phương án phân bổ và giao kế hoạch vốn đầu tư công năm 2018. Ngoài ra, các ban HĐND huyện còn thẩm tra 22 văn bản theo thẩm quyền.

Tại cuộc họp các đại biểu cũng thảo luận, góp ý chỉnh sửa, bổ sung, đề nghị làm rõ một số nội dung về: Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; quy chế chăn nuôi trong khu dân cư; quy chế quản lý bản du lịch cộng đồng; quyết toán các công trình hoàn thành; giải ngân vốn đầu tư; tình trạng vi phạm trật tự xây dựng; vi phạm lâm luật… Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến tham gia tại cuộc họp, Văn phòng HĐND- UBND huyện Mộc Châu sẽ chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện các văn bản trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khoá XX.