HĐND thị trấn Mộc Châu khóa XX nhiệm kỳ 2016- 2020 tổ chức kỳ họp thứ 2

Ngày 15/8, HĐND thị trấn Mộc Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2020 tổ chức kỳ họp thứ 2. Đ/c Tăng Văn Xiến- Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện dự kỳ họp.

Qua báo cáo đánh giá tại kỳ họp, 6 tháng đầu năm 2016, kinh tế thị trấn Mộc Châu tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng khá theo hướng ưu tiên phát triển thương mại, dịch vụ du lịch. Thu nhập từ kinh doanh dịch vụ ước đạt 68% tổng thu nhập, thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 3 triệu đồng/người/ tháng, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2015. Bên cạnh đó, thị trấn cũng có nhiều hoạt động thu hút du lịch tại các điểm di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh và đã thu hút được trên 20.000 lượt du khách đến thăm quan. Trong công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, UBND thị trấn thường xuyên quan tâm chỉ đạo các bộ phận chuyên môn kiểm tra, xử lý, lập biên bản các công trình xây dựng trái phép, lấn chiếm hành lang giao thông. Tính đến 30/6, đã lập biên bản ngừng thi công, đình chỉ thi công 26 công trình không phép, thực hiện cưỡng chế 6 công trình vi phạm xây dựng. Lĩnh vực giáo dục, y tế, chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt; công tác cải cách thủ tục hành chính được quan tâm chỉ đạo, thủ tục tiếp nhận và trả kết quả ở bộ phận một cửa đã và đang được triển khai đồng bộ có hiệu quả; các phong trào văn hóa văn nghệ- thể thao được triển khai phát động kịp thời; lĩnh vực quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Trong 6 tháng cuối năm 2016, thị trấn Mộc Châu tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động và nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực đẩy mạnh và phát triển  kinh tế- xã hội theo hướng kinh doanh, dịch vụ du lịch, phấn đấu nâng mức thu nhập từ kinh doanh dịch vụ thương mại đạt 70% tổng thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,52%, hộ cận nghèo còn 0,78% theo tiêu chí mới; Tập trung triển khai hiệu quả các giải pháp thu các loại thuế, quỹ, phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 3 tỷ đồng; Tăng cường công tác quản lý đất đai, quy hoạch đô thị, trật tự xây dựng và tài nguyên môi trường trên địa bàn.

Thùy Mai