HĐND thị trấn Nông Trường Mộc Châu khóa XV nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 3

Để đánh giá kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế, Văn hóa, Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2016, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Ngày 28/12, HĐND thị trấn Nông Trường Mộc Châu khóa XV, nhiệm kỳ 2016- 2021 tổ chức kỳ họp thứ 3.

Năm 2016, kinh tế thị trấn Nông Trường Mộc Châu tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng khá. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thị trấn đạt trên 13 tỷ đồng bằng 107,6% dự toán huyện giao; sản xuất nông, lâm nghiệp tiếp tục chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa, giá trị sản xuất trên một diện tích đất canh tác đạt trên 42 triệu đồng 1ha; diện tích trồng ngô đạt 2.237ha bằng 223,7% kế hoạch; nhiều mô hình cây trồng có hiệu quả kinh tế cao, nhất là các loại cây ăn quả, trong đó cây Mận hậu tiếp tục được quan tâm, sản lượng quả thu hoạch năm 2016 đạt 18.000 tấn, giá trị ước đạt 22 tỷ đồng. Chương trình chăn nuôi được đầu tư phát triển khá toàn diện cả về quy mô và chất lượng góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, tổng đàn bò hiện có gần 20 nghìn con; lĩnh vực du lịch tiếp tục được quan tâm, năm 2016 thị trấn Nông Trường đã đón trên 56 nghìn lượt khách đến thăm quan du lịch. Hoạt động của các tổ chức ngân hàng và tín dụng trên địa bàn được duy trì và phát triển; lĩnh vực giáo dục, y tế, an sinh xã hội được thực hiện tốt; các phong trào văn nghệ- thể thao được đẩy mạnh; An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Năm 2017, thị trấn Nông Trường Mộc Châu tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 – 2021, trong đó tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, phát triển công nghiệp, du lịch và dịch vụ; tăng cường công tác quản lý đất đai, quy hoạch đô thị, trật tự xây dựng và tài nguyên môi trường; phấn đấu 100% hộ dân được dùng điện; giữ vững đạt chuẩn bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020; thực hiện chuyển đổi 30ha đất dốc kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả...

Nhân dịp này, Chi hội Chữ thập đỏ thị trấn Nông Trường Mộc Châu đã tổng kết đánh giá công tác hội năm 2016 và trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2016.

Anh Đức