Hỗ trợ 100 triệu đồng cải thiện nhà ở cho người có công với cách mạng và thân nhân

Ngày 22/7, Đoàn công tác của huyện Mộc Châu do đồng chí Nguyễn Trường Chinh, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, nghiệm thu và trao tiền hỗ trợ cho 5 gia đình thuộc diện người có công với cách mạng và thân nhân được nhận hỗ trợ kinh phí để cải thiện nhà ở theo Quyết định số 05, ngày 10/6/2017 của Ban quản lý Quỹ điền ơn đáp nghĩa huyện Mộc Châu.

5 gia đình được nhận hỗ trợ đợt này gồm gia đình bà Đặng Thị Vui, đối tượng tuất liệt sỹ, tiểu khu 19/5 TTNT; bệnh binh Bùi Đình Chiến, tiểu khu Bó Bun thị trấn Nông Trường; bà Nguyễn Thị Dư đối tượng tuất liệt sỹ, tiểu khu 1 thị trấn Mộc Châu; bệnh binh Ngần Văn Lợi, tiểu khu 11 thị trấn Mộc Châu và thương binh Vì Văn Lan, bản Nà Pháy, xã Tân Lập. Mỗi hộ được nhận số tiền 20 đồng từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghiã của huyện Mộc Châu để sửa chữa nhà ở do đã xuống cấp, hư hỏng. Trước đó, Phòng LĐTBXH huyện đã phối hợp với UBND thị trấn Nông Trường, thị trấn Mộc Châu và xã Tân Lập chuyển trao kinh phí và hướng dẫn, đôn đốc, giám sát việc sử dụng kinh phí theo đúng quy định. Đến nay, các gia đình đã hoàn tất việc sửa chữa, cải thiện nhà ở.

Việc hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng là chủ trương lớn và là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng và Nhà nước. Do đó, những năm qua huyện Mộc Châu luôn đặc biệt quan tâm và huy động tổng hợp các nguồn lực hỗ trợ người có công bằng nhiều hình thức như tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ xây mới, sửa chữa nâng cấp, bảo đảm nhà ở người có công từng bước được cải thiện, góp phần ổn định cuộc sống và thiết thực tri ân người có công.