Hội nghị cung cấp thông tin cho hội thẩm nhân dân huyện Mộc Châu

Ngày 31/1, HĐND huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho hội thẩm nhân dân huyện. Đ/c Tăng Văn Xiến- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị, đ/c Nguyễn Trường Chinh- Phó Chủ tịch HĐND huyện dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin tình hình kinh tế- xã hội huyện Mộc Châu năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; Báo cáo hoạt động của Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện năm 2017. Theo Nghị quyết 07/NQ-HĐND ngày 16/6/2016 của HĐND huyện đã bầu đoàn hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 25 vị. Trong năm 2017, các vị hội thẩm đã tích cực cùng TAND huyện tham gia xét xử 264 vụ án với 528 lượt hội thẩm tham gia, trong đó có 216 vụ án hình sự. Các vị hội thẩm đã chủ động tích cực tham gia nhiều vụ án được xác định là án điểm, vụ án xét xử lưu động để phục vụ yêu cầu tuyên truyền pháp luật và phòng ngừa tội phạm. Trong quá trình xét xử, các vị hội thẩm luôn phối hợp chặt chẽ với Thẩm phán- Chủ tọa phiên tòa để tích cực đổi mới việc tổ chức phiên tòa theo tinh thần cải cách tư pháp. Qua đó đã góp phần vào việc giữ gìn trật tự, kỷ cương xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước và công dân.

Trong năm 2018, Đoàn hội thẩm nhân dân của TAND huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của huyện; Thực hiện đầy đủ kế hoạch xét xử của TAND huyện, phấn đấu 100% các vị Hội thẩm tham gia xét xử ít nhất 3 vụ án trở lên.