Hội nghị đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới tháng 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2017

Ngày 15/2, Đồng chí Hà Trung Chiến - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Mộc Châu đã chủ trì hội nghị đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới tháng 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 năm 2017.

Trong tháng 1/2017, Ban chỉ đạo giảm nghèo bền vững huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn triển khai kịp thời, có hiệu quả các chương trình, dự án, các chính sách an sinh xã hội: Trong tháng 1 đã giải ngân vốn đầu tư cơ sở hạ tầng được trên 7.2 tỷ đồng; Ban vận động quỹ “vì người nghèo” huyện hỗ trợ làm 3 nhà đại đoàn kết tổng trị giá 225 triệu đồng; huyện cũng có nhiều biện pháp hỗ trợ phát triển nông nghiệp, đánh giá các mô hình nông nghiệp hiệu quả để tiếp tục nhân rộng; trong tháng đã chuyển đổi được 51,7 ha diện tích trồng cây lương thực trên đất dốc hiệu quả thấp sang trồng cây ăn quả. Bên cạnh đó, huyện Mộc Châu cũng tích cực triển khai thực hiện nguồn vốn tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định 55 của Chính phủ, kết quả trong tháng 1 đã giải ngân cho 803 hộ vay với số tiền 311 tỷ đồng, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm 2016.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, trong tháng 1/2017, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới, kết quả triển khai xây dựng được 12 tuyến đường với tổng chiều dài là 3,28km; cùng với đó thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới ở các địa phương...

Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Trung Chiến - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu thành viên ban chỉ đạo, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn nâng cao tinh thần trách nhiệm, có kế hoạch cụ thể để triển khai nhiệm vụ đã được phân công; rà soát hộ nghèo, tăng cường giúp đỡ, hướng dẫn thành lập các tổ vay vốn nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cùng vào cuộc giúp đỡ các hộ nghèo thoát nghèo bền vững. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, tập trung hỗ trợ xã Chiềng Sơn hoàn thành 8 chỉ tiêu còn lại để đạt chuẩn nông thôn trong năm 2017.

Anh Đức