Hội nghị lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đô thị Mộc Châu giai đoạn 2017- 2030, quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị Mộc Châu

Ngày 13/7, huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đô thị Mộc Châu giai đoạn 2017- 2030, quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị Mộc Châu. Dự hội nghị có đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Long Trung Tâm- Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các tiểu khu trên địa bàn thị trấn Mộc Châu và thị trấn Nông Trường Mộc Châu.

Tại hội nghị, đơn vị tư vấn đã trình bày tóm tắt dự án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng đô thị Mộc Châu, tỉnh Sơn La giai đoạn 2017- 2030, quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị Mộc Châu. Theo đó, diện tích quy hoạch đô thị Mộc Châu là 3.168 ha. Việc điều chỉnh quy hoạch đô thị Mộc Châu sẽ hợp nhất các quy hoạch đã triển khai từ năm 2004 đến nay; hợp thức 50 điểm dân cư đã hình thành; bổ sung những hạng mục còn thiếu của đô thị loại 4; tạo tính kết nối và sắp xếp lại lại quy hoạch giao thông, hạ tầng, rác thải tại đô thị Mộc Châu.

Đây là hội nghị thứ 5 Liên danh tư vấn Công ty Arep Ville và Viện quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia làm việc tại huyện Mộc Châu về phương án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng đô thị Mộc Châu giai đoạn 2017-2030, quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị Mộc Châu. Đồ án quy hoạch đã được điều chỉnh những điểm chưa hợp lý sau khi tiếp thu ý kiến tại các buổi làm việc và đi khảo sát thực địa. Tại hội nghị này đơn vị tư vấn tiếp tục tiếp thu các ý kiến của các đại biểu để điều chỉnh hợp lý đồ án quy hoạch. Trong thời gian tới huyện cũng sẽ công bố công khai rộng rãi phương án điều chỉnh quy hoạch tại các khu dân cư để nhân dân biết và đóng góp ý kiến.