Hội nghị liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Mộc Châu khóa XIX, nhiệm kỳ 2011 - 2016

Ngày 20/10, Thường trực HĐND huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị Liên tịch bàn thống nhất thời gian, địa điểm, nội dung  kỳ họp tứ 4, HĐND huyện Mộc Châu, khóa XIX, nhiệm kỳ 2011-2016.  Đ/c Nhâm Thị Phương -  Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Theo đó, kỳ họp thứ tư HĐND huyện dự kiến được tiến hành trong 2 ngày từ 10 đến 11/12/2014, tại Nhà văn hóa huyện. Về nội dung kỳ họp sẽ xem xét 5 báo cáo, 5 tờ trình, 1 văn bản của Thường trực hội đồng nhân dân huyện; 2 báo cáo của các ban hội đồng nhân dân; 16 báo cáo, 6 tờ trình của UBND huyện và 7 báo cáo của các ngành chức năng: Tòa án, Viện kiểm soát, Công an và chi cục thi hành án dân sự; Thông báo của UBMTTQ VN huyện về công tác tham gia xây dựng đảng, chính quyền, ý kiến phản biện xã hội vào các văn bản ký họp.

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã thông qua kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp. Theo đó, dự kiến các tổ HĐND sẽ đi tiếp xúc trong khoảng thời gian từ 17 đến 25 tháng 11 năm 2014, địa điểm tiếp xúc hướng về các bản vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, để thông báo tới cử tri kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kì họp thứ 3 HĐND huyện đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 3 đến trước kỳ họp thứ 4, để tổng hợp và trình ra kỳ họp thứ 4 HĐND huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Nhâm Thị Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND, các ban của HĐND; UBND huyện và các cơ quan đơn vị thuộc UBND huyện cũng như các cơ quan chức năng cần chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nội dung trình tại kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng thời gian và yêu cầu, để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó các tổ HĐND cần đặc biệt quan tâm làm tốt công tác tiếp xúc cử tri trước kỳ họp để mỗi đại biểu HĐND thực sự xứng đáng là người đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng của cử tri.

Nguyễn Vân, Thanh Bình