Hội nghị Liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XX,nhiệm kỳ 2016-2021

Để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 18/10, Thường trực HĐND huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình kỳ họp. Đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khoá XX dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 14 và 15/ 12/2017 tại Hội trường Trung tâm hành chính huyện. Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét 5 báo cáo, 4 tờ trình của thường trực HĐND huyện; 11 báo cáo , 4 tờ trình của UBND huyện và các văn bản của Uỷ ban MTTQ huyện, Toà án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện… Đặc biệt kỳ họp này sẽ có nhiều đổi mới về cách thức tổ chức điều hành nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND, đáp ứng với nguyện vọng và mong mỏi của cử tri toàn huyện. Theo đó, kỳ họp sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc đánh đánh giá hiệu quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri. Riêng đối với các ý kiến của cử tri mới được tổng hợp trước kỳ họp, UBND huyện cũng sẽ có văn bản trao đổi phản hồi ý kiến của nhân dân. Trước khi diễn ra kỳ họp thứ V HĐND huyện cũng sẽ có một kỳ họp bất thường để giải quyết một số nội dung liên quan, đồng thời tổng kết 2 năm đổi mới hoạt động điều hành của HĐND làm cơ sở để tổ chức tốt hơn các hoạt động của HĐND huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Đây là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh năm 2017, quyết định phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và những vấn đề quan trọng khác. Do đó đồng chí đề nghị UBND huyện và các cơ quan, đơn vị chuẩn bị tốt nội dung các văn bản phục vụ kỳ họp và phải hoàn thành trước ngày 20/11/2017; các ban của HĐND nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ công tác thẩm tra các văn bản để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp.