Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2011 - 2016

Ngày 13/5, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 5 - HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2011- 2016. Đ/c Nhâm Thị Phương - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Theo đó, dự kiến kỳ họp thứ 5, HĐND huyện sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày 13-14/ 7/2015. Nội dung kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo quan trọng như: Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm và một số giải pháp chủ yếu tổ chức thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015; tình hình thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2015; kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 của HĐND huyện; Kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, kiến nghị qua giám sát của HĐND và chất vấn của đại biểu HĐND huyện tại kỳ họp thứ 4 đến ngày 30/5/2015; Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri thông qua hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 của đại biểu HĐND huyện; Báo cáo công tác của Tòa án nhân dân huyện 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015; báo cáo công tác của Viện kiểm sát nhân dân huyện 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015; Thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về tình hình và kết quả công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2015 và những ý kiến phản biện xã hội vào các văn bản quy phạm pháp luật trình kỳ họp.

Tại Hội nghị liên tịch, đại biểu cũng đã thảo luận các nội dung liên quan đến công tác tiếp xúc cử tri, công tác thẩm tra báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết; đồng thời trao đổi một số vấn đề cần thiết trong công tác chuẩn bị để kỳ họp diễn ra thành công với kết quả cao nhất.

Thùy Mai