Hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nan xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 9 tháng đầu năm

Ngày 15/10 Ban Chỉ đạo 2968 huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 9 tháng đầu năm đề ra nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2014. Đ/c Lê Bắc Hải – Phó Ban chỉ đạo 2968 tỉnh Sơn La dự  hội nghị. Đ/c Hà Trung Chiến – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ 2968 huyện chủ trì hội nghị.

9 tháng đầu năm Ban chỉ đạo 2968 huyện đã kiện toàn ban chỉ đạo các xã thị trấn và ban hành các văn bản kế hoạch triển khai công tác phòng chống ma túy, mại dâm HIV/AIDS năm 2014, trong đó tập trung vào các địa bàn trọng điểm phức tạp về mà túy. Trong 9 tháng đầu năm Công an huyện Mộc Châu đã chủ trì bắt giữ 130 vụ bằng 207 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ hơn 7.500g hêrôin, 13.163 viên ma túy tổng hợp, 9.36g quả thuốc phiện tươi, 1 ô tô, 44 xe máy và nhiều vật chứng kiên quan. Cũng trong 9 tháng Công an huyện Mộc Châu đã phối hợp với phòng PC 47 Công an tỉnh Sơn La và Công an huyện Vân Hồ bắt 4 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy thu giữ 161 bánh hêrôin, 20 triệu đồng, 2000 USB, 2 xe ô tô và một số vật chứng liên quan. Công tác phòng chống các loại tội phạm về kinh tế, tội phạm vi phạm về TTXH, phòng chống tệ nạn xã hội và công tác đảm bảo ATGT được quan tâm và triển khai thực hiện tốt. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai mạnh mẽ đến từng bản, tổ dân phố và nhân dân, các chương trình kế hoạch phối hợp thực hiện giữa các ngành tổ chức đoàn thể trong đảm bảo ANTT tại cơ sở được duy trì thường xuyên. Công tác chữa trị cai nghiện và quản lý sau cai được thực hiện tốt, đến nay trên địa bàn toàn huyện có 647 người đang được quản lý tại cơ sở nhà nước và 980 người được quản lý tại gia đình và cộng đồng.

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được hướng dẫn quy trình tổ chức cuộc vận động “Toàn dân tham gia chuyển hóa địa bàn trọng điểm về ANTT”; triển khai công văn số 2010 ngày 30/7/2014 của UBND tỉnh về hướng dẫn thủ tục, quy trình xét nghiệm, kết luận người nghiện ma túy; Hướng dẫn thủ tịc lập hồ sơ theo Nghị định 221 của Chính phủ về công tác cai nghiện, quản lý sau cai nghiện và nghe Quyết định số 364 ngày 6/10/2014 của UBND huyện về giao chỉ tiêu bệnh nhân được điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thốc Methadone năm 2014-2015.

3 tháng cuối năm BCĐ 2968 huyện tập trung triển khai các biện pháp nghiệp vụ phối hợp với các lực lượng và chính quyền cơ sở nắm chắc tình hình ANTT trên địa bàn, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tích cực vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền phong trào toàn dân đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn.

Nguyễn Vân