Hội nghị thông báo và giải đáp thông tin về đấu giá quyền sử dụng đất huyện Mộc Châu năm 2017

Ngày 5/8, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Mộc Châu phối hợp với Công ty CP Bán đấu giá Lạc Việt đã tổ chức hội nghị thông tin và giải đáp những thông tin về đấu giá quyền sử dụng đất huyện Mộc Châu năm 2017 cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tham gia đấu giá và lãnh đạo, nhân dân các xã thị trấn trong huyện.

Theo kế hoạch bán đấu giá quyền sử dụng đất năm 2017 của huyện Mộc Châu: vào hồi 8h ngày 12/8/2017 sẽ có 175 lô đất tại 9 khu trên địa bàn huyện Mộc Châu với tổng diện tích 25.817m2,giá khởi điểm từ 6 triệu đồng/1m2 đến 50 triệu đồng/1m2 do Công ty Cổ phần bán đấu giá Tại hội nghị lãnh đạo huyện Mộc Châu và Công ty Cp bán đấu giá Lạc Việt đã trả lời những thông tin về bán đấu giá như: công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng tại các khu đất được đấu giá; giải đáp một số quy định mới về bán đấu giá theo Luật đấu giá tài sản có hiệu lực từ ngày 1/7/2017. Ngoài ra những thắc mắc về nộp tiền đặt trước và điều kiện, cách thức đăng ký tham gia đấu giá cũng được giải đáp ngay tại hội nghị.

Huyện Mộc Châu đang trong giai đoạn kinh tế phát triển mạnh, đặc biệt là du lịch, dịch vụ. Việc tổ chức bán đấu giá diện tích đất dôi dưc của các công sở sau khi chuyển về tập trung tại khu hành chính, đất trong quy hoạch dân cư đô thị sẽ đáp ứng nhu cầu đất ở cho nhân, đồng thời  huy động tối đa nguồn thu cho ngân sách, tạo vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế.