Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách địa phương năm 2019

Ngày 17/5, huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách địa phương năm 2019. Đồng chí  Long Trung Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị cá đại biểu đã được hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, kế hoạch đầu tư công và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019. Theo đó, trong năm 2019, huyện Mộc Châu sẽ huy động, sử dụng các nguồn lực tài chính hiệu quả để phát triển kinh tế- xã hội; tăng cường đầu tư phát triển du lịch, ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển nông nghiệp và công nghiệp chế biến; tập trung xây dựng nông thôn mới; đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân; thực hiện tốc việc bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội và bảo vệ môi trường; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội.

Đồng chí Long Trung Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu thu trưởng các cơ quan,đơn vị, các xã, thị trấn ngiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn  đồng thời căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao để xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2019 đảm bảo chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định và hướng dẫn Luật Ngân sách nhà nước.