Hội nghị triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016

Ngày 02/6, huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư và dự toán ngân sách địa phương năm 2016. Đ/c Hà Trung Chiến - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua văn bản chỉ đạo và hướng dẫn của UBND huyện Mộc Châu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư và dự toán ngân sách địa phương năm 2016. Theo đó, Năm 2016 huyện Mộc Châu tập trung phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phát triển ổn định kinh tế- xã hội; tăng cường đầu tư cho phát triển du lịch, ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển nông nghiệp và công nghiệp chế biến. Trong đầu tư phát triển, huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch, nông nghiệp. Tăng cường công tác quản lý thu ngân sách, phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn tăng tối thiểu 15% so với năm 2015. Bên cạnh đó, huyện cũng tập trung xây dựng nông thôn mới; đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thực hiện tốt việc bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội và bảo vệ môi trường; đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội, tạo nền tảng phát triển vững chắc hơn cho những năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Hà Trung Chiến yêu cầu các cơ quan, đơn vị bám sát những văn bản pháp lý, xác định những nhiệm vụ trọng tâm, tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế, xây dựng kế hoạch và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2016. Trước mắt, cần tập trung thực hiện tốt các chế độ chính sách cho cán bộ, công nhân viên chức; quyết toán ngân sách các công trình hoàn thành, kinh phí chi thường xuyên, việc mua sắm tài sản và hoàn thành kế hoạch dự toán trước ngày 20/6/2015.

Thùy Mai