Top slide banner
Hội thảo đánh giá cảm quan về sản phẩm Bơ Mộc Châu và tham gia ý kiến về quy chế kiểm soát nhãn hiệu "Bơ Mộc Châu"

Ngày 16/8, UBND huyện Mộc Châu phối hợp với Công ty tư vấn chuyển giao công nghệ và đầu tư Concetti tổ chức Hội thảo đánh giá cảm quan về sản phẩm Bơ Mộc Châu và tham gia ý kiến về quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Bơ Mộc Châu”.

Ngày 16/8, UBND huyện Mộc Châu phối hợp với Công ty tư vấn chuyển giao công nghệ và đầu tư Concetti tổ chức Hội thảo đánh giá cảm quan về sản phẩm Bơ Mộc Châu và tham gia ý kiến về quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Bơ Mộc Châu”.

Tại buổi hội thảo, 5 giống bơ phổ biến nhất của Mộc Châu đã được các đại biểu đánh giá về các đặc tính như: mầu sắc, trọng lượng, hình dáng, mùi vị, độ béo ngậy khi ăn… Kết quả đánh giá thống nhất nhận định về đặc tính của quả bơ Mộc Châu là: “Hình dạng quả từ hình cầu tròn đến hình dạng quả lê; vỏ mỏng mầu xanh, thịt quả dày, mầu vàng, mùi thơm dịu; vị béo, dẻo, không có xơ”. Đây là đặc tính cảm quan để phân biệt quả bơ Mộc Châu với các loại bơ khác, là cơ sở để công nhận nhãn hiệu chứng nhận cũng như quản lý nhãn chững nhận Bơ Mộc Châu.

Tại hội thảo các đại biểu còn tham gia ý kiến vào quy chế quản lý, sử dụng và quy định kiểm soát nhãn hiệu chứng nhận Bơ Mộc Châu. Các ý kiến của các hác hộ gia đình và các hợp tác xã trồng bơ đều tập trung vào: công tác quản lý chất lượng thông qua quản lý giống cây bơ; thống nhất quy trình chăm sóc, thu hoạch nhằm đảm bảo chất lượng quả cũng như giá bán cho người nông dân; làm rõ điều kiện để tổ chức, cá nhân được cấp nhãn hiệu chứng nhận.

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1