Hội thảo sản phẩm du lịch “Mộc Châu – Siêu vườn trường”

Ngày 19/11, huyện Mộc Châu tổ chức Hội thảo sản phẩm du lịch “Mộc Châu – Siêu vườn trường”. Đồng chí Hà Trung Chiến - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư thường trực, đồng chí Phạm Đức Chính-Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội thảo. Dự Hội thảo có Nhà sử học Dương Trung Quốc, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Hiệp Hội Du lịch tỉnh  Sơn La; các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn huyện.

Nhằm tạo ra sản phẩm du lịch khai thác các thế mạnh của địa phương, Ban Thường vụ huyện ủy Mộc Châu đã ban hành Kết luận 715 ngày 01.09.2017 về phát triển sản phẩm du lịch “Mộc Châu – Siêu vườn trường”. Mục tiêu đưa Mộc Châu trở thành trung tâm Khu du lịch quốc gia; xây dựng Mộc Châu trở thành “siêu vườn trường” của học sinh, sinh viên nhằm tạo hình ảnh du lịch Mộc Châu thân thiện và mến khách, tạo sự kết nối, chia sẻ lợi ích, lợi nhuận của người sở hữu tài nguyên và người kinh doanh du lịch dịch vụ.

Cao nguyên Mộc Châu là nơi tích hợp đầy đủ các yếu tố cho hành trình tìm hiểu thiên nhiên, lịch sử, văn hóa và con người. Vì vậy, đây chính là một siêu vườn trường lý tưởng, hấp dẫn cho các bạn học sinh, sinh viên đến nghiên cứu, học tập. Tại đây, các em không chỉ được bổ sung những kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý mà còn trực tiếp được trải nghiệm những hoạt động thú vị, phát huy khả năng sáng tạo và kỹ năng sống.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia ý kiến để hoàn thiện Ấn phẩm Mộc Châu – Siêu vườn trường; thông qua dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện các sản phẩm du lịch “Mộc Châu – Siêu vườn trường”. Trước mắt tập trung tôn tạo tài nguyên du lịch; hình thành các tour, tuyến điểm; đẩy mạnh công tác đào tạo thuyết minh viên, hướng dẫn viên theo hướng chuyên nghiệp; truyền thông quảng bá sản phẩm du lịch. Đối với người sở hữu tài nguyên du lịch cần cam kết đầu tư các hạng mục phục vụ cho các hoạt động trải nghiệm, khám phá của học sinh, giảm giá vé tham quan đối với các đoàn có từ 25 người trở lên.