Hội thảo tham gia ý kiến bộ tiêu chí chất lượng, quy chế, quy định kiểm soát nhãn hiệu chứng nhận “Bơ Mộc Châu”

Ngày 2/11, UBND huyện Mộc Châu phối hợp với sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Sơn La và Công ty TNHH Nghiên cứu, tư vấn chuyển giao công nghệ và đầu tư (CONCETTI) tổ chức hội thảo tham gia ý kiến bộ tiêu chí chất lượng, quy chế, quy định kiểm soát nhãn hiệu chứng nhận “Bơ Mộc Châu”. Đ/c Trương Hoa Bắc- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội thảo.

Trong những năm gần đây, bơ là loại cây mang lại giá trị hiệu quả kinh tế  cao cho người nông dân Mộc Châu. Sản lượng bơ có thể đạt đến 5 tạ/cây, năng suất bình quân đạt từ 13-14 tấn/ha. Để cây bơ có thương hiệu và chỗ đứng vững chắc trên thị trường cần phải có bộ tiêu chí chất lượng và quản lý, khai thác nhãn hiệu chứng nhận và phát triển danh tiếng sản phẩm. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận một cách hiệu quả và bền vững. Bộ tiêu chí chứng nhận sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Bơ Mộc Châu” quy định những tiêu chuẩn cơ bản đảm bảo tính chất, chất lượng của bơ Mộc Châu; là cơ sở để đánh giá, xác nhận những sản phẩm đạt tiêu chuẩn mang  nhãn hiệu chứng nhận; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người trồng, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến bổ sung vào bộ tiêu chí chất lượng sản phẩm, cách thức quản lý nhãn hiệu đạt hiệu quả cao nhất nhằm khẳng định uy tín đối với khách hàng, quản lý chất lượng sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường cho sản phẩm bơ Mộc Châu và đem lại giá trị lợi nhuận cao cho người sản xuất.