Top slide banner
Hội thảo xác định lựa chọn nguồn giồng bơ, mẫu thiết kế logo và bản đồ khu vực địa lý nhãn hiệu chứng nhận bơ Mộc Châu

 Ngày 26/7, huyện Mộc Châu tổ chức hội thảo xác định lựa chọn nguồn giồng bơ, mẫu thiết kế logo và bản đồ khu vực địa lý nhãn hiệu chứng nhận bơ Mộc Châu. Đ/c Trương Hoa Bắc- Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu chủ trì hội thảo.

Ngày 26/7, huyện Mộc Châu tổ chức hội thảo xác định lựa chọn nguồn giồng bơ, mẫu thiết kế logo và bản đồ khu vực địa lý nhãn hiệu chứng nhận bơ Mộc Châu. Đ/c Trương Hoa Bắc- Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu chủ trì hội thảo.


Bơ là loại cây trồng thử nghiệm tại Mộc Châu từ năm 1990. Giống cây có xuất xứ từ Tây Nguyên và được nhân giống bằng hạt. Điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của Mộc Châu tương đối phù hợp để trồng giống cây này, bởi đây là cây trồng thích hợp ở vùng nhiệt đới hoặc ôn đới, có nhiệt độ trung bình hàng năm từ 14-25 độ C. Đến năm 2016, đã có 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện trồng bơ, diện tích lên đến 111 ha. Sản lượng quả có thể đạt đến 5 tạ/cây, năng suất bình quân đạt từ 13-14 tấn 1ha.  Giá bán bình quân dao động từ 15.000- 35.000 đồng 1kg, doanh thu của bà con trồng bơ đạt 200-300 triệu đồng/ha. Bên cạnh đó, nông dân Mộc Châu đã chọn ghép mắt những loại bơ ngon giúp quả đều, có chất lượng rất tốt, bùi, ngậy, hạt nhỏ và được khách hàng rất ưa chuộng. Đây đang là một trong những loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế rất cao cho nông dân Mộc Châu.


Tai hội thảo, đơn vị tư vấn đã trình bày 10 mẫu thiết kế logo biểu trưng dựa trên các yếu tố đặc trưng về quả bơ, điều kiện tự nhiên, văn hóa của địa phương; cùng hệ thống các tiêu chí chất lượng bảo hộ và bản đồ khu vực địa lý đối với chỉ dẫn địa lý Bơ Mộc Châu. Các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến về việc lựa chọn những cây đầu dòng đáp ứng các tiêu chuẩn nhân giống, kinh nghiệm sản xuất, thị hiếu thị trường…

Thùy Mai

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1