Huyện Mộc Châu bán đấu giá thành công 17 lô đất

Ngày 23/9, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Mộc Châu đã phối hợp với Công ty Cổ phần bán đấu giá Lạc Việt tổ chức đấu giá thành công quyền sử dụng đất đối với 17 lô đất thuộc 7 khu đất trên địa bàn huyện, thu về ngân sách trên 30,3 tỷ đồng.

Đây là đợt bán đấu giá đất thứ 3 trong năm 2018. Để đấu giá thành công, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, huyện Mộc Châu đã thuê Công ty Cổ phần bán đấu giá Lạc Việt là đơn vị có nhiều kinh nghiệm tổ chức nhiều cuộc đấu giá lớn tại Hà Nội để tổ chức đấu giá.

Trước đó, huyện Mộc Châu đã tập trung xây dựng kế hoạch, lựa chọn khu đất bán đấu giá, xây dựng đơn giá đất sát với giá đất thực tế của thị trường, đồng thời tổ chức tuyên truyền trên báo chí trung ương và địa phương; tổ chức hội nghị công khai giải đáp thông tin về đấu giá quyền sử dụng đất. Đặc biệt là công khai số điện thoại đường dây nóng để phòng chống tiêu cực trong tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

Kết quả sau gần 3 giờ tổ chức đấu giá công khai, minh bạch, khách quan, 17 lô đất đã được đấu giá thành công với số tiền thu về trên 30,3 tỷ đồng, tăng hơn 1,8 tỷ đồng so với giá khởi điểm.

Việc tổ chức thành công đấu giá quyền sử dụng đất nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu về đất ở cho nhân dân, đồng thời góp phần bình ổn giá đất trên địa bàn huyện, tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước để đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.