Huyện Mộc Châu chi trả gần 4 tỷ đồng cho 187 hộ người có công với cách mạng đã sửa và xây dựng xong nhà

Thực hiện Quyết định số 22 ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng, ngày 20/7, huyện Mộc Châu tổ chức chi trả cho 187 hộ người có công đã hoàn thành việc xây dựng mới, sửa chữa nhà ở trên địa bàn 15 xã, thị trấn.

Qua rà soát, đánh giá hiện trạng nhà ở người có công với cách mạng huyện Mộc Châu có 479 hộ đủ điều kiện được hỗ trợ nhà ở theo quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đợt này, huyện Mộc Châu triển khai chi trả cho 187 hộ đã hoàn thành việc xây dựng mới, sửa chữa nhà ở với tổng số tiền 3 tỷ 940 triệu đồng. Thị trấn Mộc Châu là đơn vị có số lượng gia đình người có công với cách mạng được chi trả hỗ trợ đợt này nhiều nhất với 63 hộ, tổng số tiền là 1,4 tỷ đồng. Việc chi trả hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng tại thị trấn Mộc Châu đã mang đến sự hài lòng cho các hộ người có công với cách mạng được hỗ trợ trong đợt này.

Để thực hiện tốt chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng, huyện Mộc Châu đã triển khai theo đúng hướng dẫn, quy trình. Việc rà soát, đánh giá hiện trạng nhà ở được triển khai khoa học, chi tiết đến từng hộ nên đảm bảo đúng đối tượng, là cơ sở để huyện Mộc Châu thực hiện hỗ trợ cho các hộ người có công về nhà ở một cách minh bạch, hiệu quả.