Huyện Mộc Châu công bố điểm tuyến phố kiểm soát ATVSTP

Hưởng ứng Tháng hành động VSATTP năm 2018, ngày 14/4, UBND huyện Mộc Châu tổ chức công bố mô hình điểm 2 tuyến phố kiểm soát VSATTP trên địa bàn. Dự buổi lễ công bó có Đ/c Nguyễn Trung Khải- GĐ Sở y tế tỉnh Sơn La, dd/c Nguyễn Thị Hoa- Phó Chủ tịch UBND huyện  Mộc Châu.

Để triển khai thực hiện mô hình hiệu quả, huyện Mộc Châu đã thành lập đoàn công tác đi học tập kinh nghiệm về công tác đảm bảo VSATTP  tại thành phố Nam Định và Hà Nội đồng thời lựa chọn tuyến phố từ Khách sạn Mường Thanh đến khách sạn Thảo Nguyên của thị trấn Nông trường Mộc Châu và tuyến phố từ Khách sạn Mường Thanh đến Tiểu khu 8 thị trấn Mộc Châu để xây dựng điểm. Tại 2 tuyến phố này, 132 hộ sản xuất kinh doanh đường phố được hướng dẫn các quy định về chế biến, bảo quản nguyên liệu đảm bảo VSATTP, khám sức khỏe định kỳ, cam kết thực hiện đầy đủ các quy định về ATTP như: sử dụng gang tay, tạp dề, khẩu trang khi chế biến thực phẩm, có tủ bảo quản, tủ lưu mẫu thực phẩm theo quy định, sử dụng thực phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng nguồn nước sạch và vệ sinh nơi bán hàng…

Đây là 2 tuyến phố của huyện Mộc Châu tập trung nhiều nhà hàng, khách sạn, quán ăn và khách du lịch thường xuyên đến ăn uống. Việc triển khai xây dựng tuyến đường kiểm soát VSATTP giúp giải quyết căn bản các bất cập về ATTP, tạo niềm tin cho nhân dân cũng như du khách khi đến du lịch tại Mộc Châu.