Huyện Mộc Châu đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quy hoạch, chỉnh trang đô thị tháng 8 năm 2018

Ngày 13/9, đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 1009 huyện chủ trì hội nghị đánh giá thực hiện công tác quy hoạch và chỉnh trang đô thị, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất huyện Mộc Châu trong tháng 8/2018.

Trong tháng 8 huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các ngành chức năng và 2 thị trấn tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, đến nay đã phát hiện 58 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 1,3 tỷ đồng, ban hành quyết định cưỡng chế 14 trường hợp;

Huyện đã phối hợp các đơn vị tư vấn thống nhất phương án quy hoạch chung đô thị Mộc Châu; trình UBND tỉnh cho phép lập đồ án quy hoạch đô thị Mộc Châu lên đô thị loại IV; hoàn thành phê duyệt quy hoạch đối với 3 tuyến đường triển khai theo Nghị định 10 ngày 11/1/2013 của Chính phủ. Huyện Mộc Châu cũng đang tích cực thực hiện các đồ án quy hoạch khu đô thị Tây tiến, Chùa Chúc lâm, chùa Vặt Hồng Mộc Châu, quy hoạch khu dân cư tiểu khu 10 và các đồ án phát triển du lịch là thung lũng mận Nà Ka, cánh đồng khu rừng thông bản Áng, quy hoạch đồng cỏ.

Về công tác đấu giá quyền sử dụng đất, huyện Mộc Châu đang tích cực chuẩn bị cho đấu giá đợt 3 với 71 lô đất, tổng giá khởi điểm là trên 137 tỷ đồng. Về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho nhân dân đến nay huyện Mộc Châu đã hoàn thành cấp 6477 giấy, đạt 100% hồ sơ đủ điều kiện.

Kết luận hội nghị đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện trưởng Ban chỉ đạo 1009 đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện, các xã, thị trấn cần sâu sát, chủ động phối hợp xử lý các vấn đề phát sinh. Đẩy mạnh các dự án quy hoạch để thu hút nhà đầu tư vào địa bàn. Quan tâm thực hiện các tuyến đường theo nghị định 10 và các thiết chế văn hóa theo kế hoạch. Khởi công các tuyến đường Tân Lập - Tân Hợp, đường Tuệ Tĩnh, triển khai ốp lát vỉa hè bắt đầu từ thị trấn Nông trường; xây dựng phương án do đạc diện tích đất của các công ty thuộc nông lâm trường trước kia. Tiếp tục quan tâm đến công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, quản lý đất đai.