Huyện Mộc Châu gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh dịch vụ du lịch tiêu biểu 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 18/6, huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh dịch vụ du lịch tiêu biểu 6 tháng đầu năm 2018. Dự hội nghị có đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, đ/c Phạm Đức Chính- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đ/c trong thường trực HĐND- UBND huyện.

Hiện nay trên địa bàn huyện Mộc Châu có 10 doanh nghiệp kinh doanh du lịch, 182 cơ sở lưu trú, trên 300 cơ sở phục vụ ăn uống, vui chơi, giải trí. 6 tháng đầu năm 2018 hoạt động du lịch tiếp tục phát triển khá, các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh du lịch đã phát huy tiềm năng, thế mạnh và có nhiều hình thức thu hút du khách đến với Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Trong 6 tháng lượng khách ước đạt 678.000 lượt, doanh thu xã hội ước đạt 610 tỷ đồng. Công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Mộc Châu tiếp tục được đẩy mạnh; hoạt động lữ hành có nhiều chuyển biến tích cực; công tác xúc tiến mở rộng thị trường khách, tiếp thị quảng bá sản phẩm được chú trọng hơn và đã đạt được một số kết quả tích cực. Nhiều loại hình du lịch hấp dẫn thu hút được dông đảo du khách đến với Mộc Châu như: du lịch trải nghiệm cộng đồng, du lịch nông nghiệp… Đặc biệt là sản phẩm du lịch “Mộc Châu- Siêu vườn trường” thực sự là hình thức du lịch hấp dẫn, độc đáo, riêng có thu hút được sự tham gia trải nghiệm của đông đảo học sinh, sinh viên đến với Mộc Châu.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Mộc Châu cũng đã chia sẻ và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh dịch vụ du lịch đã chung tay cùng cấp uỷ, chính quyền huyện xây dựng du lịch Mộc Châu ngày càng phát triển. Đ.c  cũng đề nghị trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn và các doanh nghiệp cùng phối hợp để thu hút ngày càng đông du khách, các nhà đầu tư đến với Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu; tăng cường quản lý, bảo vệ môi trường và giữ gìn cảnh quan thiên nhiên; xây dựng, hình thành điểm du lịch văn hoá- sinh thái, bản du lịch cộng đồng, quản lý tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ phục vụ du khách; quản lý tốt các địa điểm, danh lam thắng cảnh trên địa bàn; tích cực tổ chức các hình thức du lịch hấp dẫn, 6 tháng cuối năm phải hoàn thành việc tổ chức hoạt động tham quan du lịch tại đồi chè…