Huyện Mộc Châu giải đáp thông tin Bán đấu giá đất lần 2 năm 2017

Ngày 22/9, UBND huyện Mộc Châu phối hợp với Công ty Cổ phần bán đấu giá Lạc Việt tổ chức hội nghị giới thiệu, giải đáp thông tin cho khách hàng, nhà đầu tư và nhân dân về đấu giá quyền sử dụng đất lần 2 năm 2017.

Trong cuộc đấu giá quyền dụng đất lần thứ nhất của huyện Mộc Châu, đã bán 48 thửa đất thuộc 8 khu đất thu về ngân sách trên 55,5 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên huyện Mộc Châu tổ chức đấu quyền sử dụng đất thực hiện theo Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14, có hiệu lực từ ngày 1/7/2017 với nhiều điểm mới.

Để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng tham gia đấu giá đất trong đợt đấu giá đất lần 2 này, UBND huyện Mộc Châu  và công ty Cổ phần bán đấu giá Lạc Việt đã thay đổi một số nội dung so với lần đấu giá trước như: một người có thể mua nhiều hồ sơ và trả giá khác nhau cho các hồ sơ khác nhau; Trung tâm phát triển quy đất lập tài khoản tại kho bạc nhà nước để giảm chi phí cho khách hàng nộp tiền đặt trước; Hạ giá khởi điểm các lô đất tại phòng giáo dục đào tạo cũ và trụ sở UBND thị trấn Nông trường cũ phù hợp hơn với giá thị trường.

Tại hội nghị, các tổ chức cá nhân đã được thông báo cụ thể về thời gian nhận hồ sơ và thời gian tổ chức công bố tài sản. Theo đó, khách hàng có nhu cầu tham gia đấu giá đất phải nộp hồ sơ trước17h30' ngày 4/10/2017, việc tổ chức công bố giá tài sản được thực hiện vào vào 8h ngày 7/10/2017.