Huyện Mộc Châu họp bàn phương án hỗ trợ nhân dânkhắc phục chậu quả sau cơn bão số 3

Ngày 6/8, đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Mộc Châu đã chủ trì cuộc họp bàn phương án hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 trên địa bàn huyện. Dự cuộc họp có đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đ/c thường trực HĐND- UBND, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của huyện.

Để kịp thời hỗ trợ bà con bị thiệt hại do cơn bão số 3, huyện Mộc Châu đã kêu gọi ủng hộ từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cán bộ, công chức, viên chức được tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng. Ban cứu trợ của Uỷ ban MTTQ huyện đã hỗ trợ khẩn cấp cho 29 hộ có nhà bị sập đổ và phải di chuyển khẩn cấp với tổng số tiền 145 triệu đồng. Các đoàn công tác của Ban thường vụ huyện uỷ và doanh nghiệp đã hỗ trợ trực tiếp cho các hộ ở bản Pơ Nang, Suối Chanh xã Tân Hợp, bản Nà Giàng xã Quy Hướng với tổng số tiền trên 33 triệu đồng. Tại cuộc họp các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận các phương án hỗ trợ nhân dân vùng bị thiệt hại như: phương án di chuyển dân, giải phóng mặt bằng, làm nhà tái định cư cho nhân dân; hỗ trợ bằng nguồn kêu gọi của huyện; hỗ trợ theo quy định của nhà nước về nhà ở, khắc phục diện tích sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại; danh mục các công trình hạ tầng cần phải sửa chữa và thành lập các tổ công tác đến bản Pơ Nang, xã Tân Hợp giúp đỡ nhân dân, chăm sóc sức khoẻ, đảm bảo an ninh trật tự, cùng người dân khắc phục khó khăn, ổn định đời sống.

Phát biểu tại cuộc họp, đ/c Bí thư huyện uỷ yêu cầu UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị nhanh chóng thực hiện các phương án hỗ trợ nhân dân. Trước mắt hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cần thiết, đặc biệt quan tâm đến 35 hộ nghèo bị thiệt hại, trong tháng 8 hoàn thành việc rà soát các hộ có nguy cơ thiếu đói sau cơn bão để có phương án hỗ trợ kịp thời; việc hỗ trợ về nhà ở sẽ được thực hiện làm 2 đợt, ưu tiên những hộ đã hoàn thành xong việc tháo dỡ nhà cửa; phấn đấu đến 8/8 hoàn thành việc giải phóng  mặt bằng khu vực tái định cư Pơ Nang, Suối Chanh xã Tân Hợp để xây dựng nhà ở cho nhân dân; huyện cũng sẽ khẩn trương thành lập tổ công tác đến hỗ trợ nhân dân bản Pơ Nang, xã Tân Hợp.