Huyện Mộc Châu họp chuẩn bị các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Ngày 13/7, UBND huyện Mộc Châu  đã tổ chức họp chuẩn bị các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Đ/c Nguyễn Thị Hoa- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ UBND huyện đã xây dựng kế hoạch, vận động cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức và người lao động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa”. Các chương trình tình nghĩa, hoạt động tri ân như: Công tác quản lý mộ, nghĩa trang liệt sỹ, công trình ghi công liệt sỹ, thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ gia đình chính sách được các ban ngành, đoàn thể tích cực thực hiện. Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân công nhiệm vụ các thành viên BTC và xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Kế hoạch dự kiến gồm các nội dung chính như: Hoạt động thăm hỏi, tặng quà người có công dịp 27/7 từ ngày 25- 26/7; Viếng nghĩa trang Liệt sĩ; dâng hương tại Đồn Mộc Lỵ, Khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến; thắp nến tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ Trung tâm huyện; Tổ chức hội nghị tri ân người có công với cách mạng, gặp mặt Kỷ niệm tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Kết luận hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Hoa nhấn mạnh công tác "Đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp và là nhiệm vụ trọng tâm trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh- liệt sỹ hằng năm trên địa bàn huyện Mộc Châu. Đồng chí cũng đề nghị: Các cơ quan ban, ngành, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình người có công với cách mạng. Các cơ quan đơn vị và các xã, thị trấn cần phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức các hoạt động lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ trên địa bàn huyện chu đáo, hiệu quả, thiết thực và theo đúng kế hoạch