Huyện Mộc Châu kiểm tra công tác phòng chống rét cho đàn gia súc tại xã Tân Lập

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, rét đậm, rét hại kéo dài, ngày 10/1, Đoàn công tác của huyện Mộc Châu do đồng chí Trương Hoa Bắc – Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng đại diện Phòng Nông nghiệp huyện và Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp huyện đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống đói, rét và dịch bệnh cho đàn gia súc tại xã Tân Lập.

Sau khi làm việc với xã Tân Lập, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống rét cho đàn gia súc tại một số hộ chăn nuôi trên địa bàn xã. Được biết, ngay khi có các văn bản chỉ đạo của cơ quan chuyên môn, xã Tân Lập nói riêng và các xã trên địa bàn huyện Mộc Châu đã nhanh chóng kiện toàn Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên phối hợp với các bản, tiểu khu tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ chăn nuôi các biện pháp chủ động phòng chống đói, rét cho đàn gia súc.

Qua kiểm tra, đa số các hộ đã có ý thức trong việc chủ động phòng chống đói rét cho đàn gia súc của gia đình. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn một số chưa chủ động trong việc dự trữ thức ăn, cũng như che kín chuồng trại. Đoàn đã tiếp tục tuyên truyền và đề nghị những hộ chưa thực hiện việc phòng chống rét cho gia súc khẩn trưởng triển khai ngay các biện pháp phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra.