Huyện Mộc Châu kiểm tra công tác sản xuất vụ Xuân tại xã Tà Lại

Ngày 1/3, Đoàn công tác của huyện Mộc Châu do đồng chí Trương Hoa Bắc – Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng đại diện Phòng Nông nghiệp và Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp huyện đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác sản xuất vụ Xuân tại xã Tà Lại.

Ngay sau những ngày nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất. Bà con nông dân xã Tà Lại đã đồng loạt ra đồng, làm đất, tu sửa hệ thống kênh mương, đảm bảo đủ nước tưới cho đồng ruộng; đồng thời chuẩn bị đủ lượng phân bón để phục vụ sản xuất lúa vụ xuân. Nhờ thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ, nên toàn bộ số mạ giống trên địa bàn xã đã vượt qua đợt rét đậm, rét hại xảy ra vào dịp trước Tết Nguyên đán. Đến thời điểm này cây mạ đang sinh trưởng và phát triển tốt, đảm bảo cung ứng đủ giống phục vụ tiến độ sản xuất của bà con nông dân. Qua kiểm tra, đồng chí Trương Hoa Bắc, Phó chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu đội ngũ cán bộ khuyến nông tiếp tục hướng dẫn bà con kỹ thuật làm đất, gieo cấy và theo dõi sát sao diễn biễn của thời tiết để chủ động cảnh báo kịp thời cho nhân dân, đảm bảo công tác sản xuất vụ xuân được thực hiện tốt và đúng tiến độ.

Cùng ngày đoàn công tác huyện đã làm việc với xã Tà Lại về kế hoạch trồng cây ăn quả trên đất dốc năm 2018. Theo đó năm 2018, xã Tà Lại được giao chỉ tiêu trồng 235 ha cây ăn quả, trong đó diện tích được giao trồng mới là 50ha. Để hoàn thành được chỉ tiêu này, xã Tà Lại đã xây dựng Kế hoạch trồng cây ăn quả trên đất dốc, yêu cầu các bản trên địa bàn toàn xã tích cực chuyển đổi diện tích cây ngô đang cho hiệu quả kinh tế thấp sang trồng các loại cây ăn quả có năng suất cao, phuf hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương như: xoài lai, nhãn ghép, cam, bưởi da xanh,…

Anh Đức