Huyện Mộc Châu quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2015- 2020

Ngày 31/12, Ban Thường vụ huyện ủy Mộc Châu tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2015- 2020.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua nội dung cơ bản về kết quả hội nghị lần thứ 13 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; Nghị quyết và chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh Sơn La khóa XIV, nhiệm kỳ 2015- 2010; Các quyết định thành lập các Ban chỉ đạo của tỉnh; Nghị quyết và các chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020. Theo đó, mục tiêu tổng quát 5 năm giai đoạn 2015- 2020 của Đảng bộ tỉnh  Sơn La là “Tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; phát huy dân chủ và sức mạnh đoàn kết các dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; phát triển kinh tế nhanh, bền vững, tập trung phát triển kinh tế nông lâm nghiệp và xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh; sớm xây dựng Sơn La trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc”.

Đối với huyện Mộc Châu, trong 5 năm tới huyện Mộc Châu sẽ tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, chuyển dịch cơ cấu giá trị sản xuất hợp lý để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, bền vững; phát triển hài hòa giữa chiều rộng và chiều sâu. Tăng cường đầu tư cho phát triển du lịch; ứng dụng khoa học công nghệ cao vào phát triển nông nghiệp và công nghiệp chế biến các sản phẩm từ nông nghiệp. Triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới; tăng cường đầu tư phát triển văn hóa - xã hội, bảo tồn và phát  huy giá trị văn hóa các dân tộc; đảm bảo quốc phòng, an ninh và mở rộng, tăng cường đối ngoại. Đảm bảo an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, phấn đấu trở thành huyện phát triển của tỉnh, là trung tâm du lịch trong khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và huyện vào cuộc sống, đ/c Nhâm Thị Phương- Tỉnh uỷ viên- Bí thư huyện ủy Mộc Châu yêu cầu các cấp ủy Đảng chính quyền nghiên cứu nắm chắc nội dung Nghị quyết và các chương trình hành động để quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các ban, ngành, đoàn thể của huyện và Đảng bộ các xã, thị trấn, bám sát nội dung, chỉ tiêu Nghị quyết của tỉnh, huyện xây dựng chương trình hành động cụ thể, sát thực và phù hợp, để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chương trình đã được Đại hội Đảng bộ tỉnh và huyện đề ra.

Thùy Mai