Huyện Mộc Châu sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Ngày 20/7, huyện ủy Mộc Châu tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đ/c Nguyễn Việt Hưng, Uỷ viên ban Thường  vụ, Chủ nhiệm Ủỷ ban kiểm tra huyện uỷ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí là Bí thư, phó bí thư, Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra đảng ủy cơ sở; bí thư, phó bí thư các chi bộ cơ sở.

Trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy và UBKT các cấp đã chủ động triển khai có hiệu quả chương trình kiểm tra, giám sát năm 2016. Cấp uỷ các chi bộ, Ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở đã tham mưu, giúp cấp ủy cùng cấp tiến hành kiểm tra theo Điều 30 Điều lệ Đảng đối với 4 tổ chức đảng và 23 đảng viên; giám sát chuyên đề, đối với 7 tổ chức đảng và 27 đảng viên. Qua công tác kiểm tra, giám sát đã giúp cho các tổ chức đảng và đảng viên thấy được những ưu điểm để phát huy, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm, đồng thời cấp ủy các cấp cũng kịp thời phát hiện những thiếu sót để chấn chỉnh giúp cho tổ chức đảng và đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt công tác kiểm tra giám sát trong 6 tháng đầu năm đã góp phần tích cực vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Bên cạnh đó, công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, kiểm tra tài chính đảng được cấp ủy và UBKT các cấp chú trọng triển khai thực hiện.

Trong 6 tháng cuối năm 2016, Ủy ban kiểm tra các cấp chủ động kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, kịp thời phát hiện dấu hiệu vi phạm nhằm ngăn ngừa sai phạm trong tổ chức đảng và đảng viên; Tiếp tục đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đối với cấp ủy, UBKT đảng ủy cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát; Ủy ban kiểm tra các cấp tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo chương trình đã đề ra và thực hiện tốt việc tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Thùy Mai