Huyện Mộc Châu tập huấn chuyên sâu về áp dụng biện pháp xử lýhành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Ngày 22/6, huyện Mộc Châu tổ chức tập huấn chuyên sâu về áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc cho gần 100 người là lãnh đạo, cán bộ tư pháp, lao động thương binh xã hội, công an viên các xã, thị trấn. Đ/c Nguyễn Thị Hoa- Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, các học viên được tìm hiểu, nghiên cứu về Luật Xử lý vi phạm hành chính; biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; hướng dẫn kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc... Bên cạnh đó các học viên còn được tìm hiểu các quy định về việc thu thập tài liệu, lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với người nghiện…

Trong thời gian qua, huyện Mộc Châu đã thực hiện rất tốt công tác quản lý người nghiện ma tuý trên địa bàn, hạn chế người nghiện mới và tái nghiện ở cộng đồng, góp phần làm ổn định tình hình an ninh trật tự. Trong 3 năm (từ 2015 đến nay) đã lập được 982 hồ sơ Hồ sơ Giáo dục tại xã, thị trấn theo Nghị định số 111 và đưa được 525 người đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm Giáo dục - Lao động tỉnh Sơn La.

Việc tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu về áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc sẽ giúp huyện Mộc Châu thực hiện tốt hơn nữa công tác này. Đây còn là dịp để các học viên được trao đổi về những tình huống khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn công tác, cũng như chia sẻ các giải pháp xử lý, khắc phục, từ đó góp phần thực hiện ngày càng hiệu quả công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.